RE-JOIN PROJECT 2022

Tiếp nối thành công dự án RE-JOIN được tổ chức lần 1 năm 2019, RE-JOIN lần 2 sẽ được phát động và tố chức vào tháng 6,7 năm 2022, với sự đồng hành của các đơn vị: F.A.C.E - The Fashion Academy, Cty Brother Việt Nam, Cty Vải Sợi Bảo Lân-W.ell Fabric, EDGE Studio, chương trình được bảo trợ truyền thông vởi L'Officiel Việt Nam, Style-republik

HÀNH TRÌNH CỦA DỰ ÁN
- Thu gom quần áo cũ
- Workshop 7:00AM (sử dụng SCAMPER để phát triển mẫu thiết kế từ quần áo cũ)- may các mẫu thử nghiệm
- Show diễn 11:00AM trình diễn kết quả workshop
- Báo cáo workshop thông qua tập sách mô tả hành trình

CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
▪️F.A.C.E - The Fashion Design Academy, thành lập từ năm 2011, là không gian giảng dạy kỹ thuật và kiến thức thời trang từ các chuyên gia trong và ngoài nước, với các khoá học thiết kế thời trang dài hạn, ngắn hạn và workshop. Tại dự án RE-JOIN 2022, học viện F.A.C.E hỗ trợ truyền thông các giai đoạn của dự án, các học viên của học viện cùng thực hành phương pháp thiết kế sáng tạo từ kĩ thuật SCAMPER trong workshop 7 AM tại đại học Văn Lang, các sản phẩm của học viên sẽ tham gia trình diễn tại 11 AM Fashion show
▪️Brother Việt Nam là chi nhánh của Brother Singapore, trực thuộc tập đoàn quốc tế Brother Nhật Bản. Hiện nay, đây là nhãn hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho thị trường in ấn, in nhãn và may thêu. Brother Việt Nam sẽ hỗ trợ cho Workshop hệ thống máy thêu vi tính và máy may cho dự án, giúp các bạn sinh viên hoàn thành thiết kế của mình cũng như tiếp cận với những thiết bị công nghệ hiện đại trong lĩnh vực may và thêu thời trang.

▪️W.ELL Fabric, thành lập năm 2011 tại tp HCM, là một bộ phận của Cty TNHH Vải Sợi Bảo Lân, đây là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam phát triển và kinh doanh chất liệu vải sợi bền vững. Trọng tâm của W.ELL Fabric là nghiên cứu, cải tiến, phát triển cũng như phân phối các chất liệu vải bền vững cho ngành dệt may. W.ELL Fabric cũng thường xuyên hợp tác với các trường đại học, học viện và các nhà nghiên cứu độc lập để phát triển các chất liệu, công nghệ mới, làm cho vải sinh thái trở nên hấp dẫn hơn và giá cả phải chăng hơn. Qua đó, nâng cao thêm ý thức cộng đồng về vật liệu may thân thiện với môi trường, thúc đẩy sự phát triển của thời trang bền vững. W.ELL Fabric sẽ cung cấp các chất liệu vải bền vững để hỗ trợ cho hoạt động may mẫu trong Workshop của dự án REJOIN 2022.

▪️EDGE STUDIO, được thành lập bởi nhiếp ảnh gia Lê Tấn Thảo, là đơn vị cung cấp các khoá học và dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, ứng dụng trong các lĩnh vực như quảng cáo sản phẩm, thời trang, … EDGE STUDIO thường xuyên hỗ trợ cho các hoạt động của sinh viên và ngành Thiết Kế Thời Trang, đại học Văn Lang. Trong dự án REJOIN 2022, EDGE Studio tham gia hỗ trợ xây dựng hình ảnh cho dự án với thiết bị hiện đại từ Fujifilm và Profoto.

ĐƠN VỊ HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG
▪️Tạp chí L'OFFICIEL VIỆT NAM là một trong những ấn phẩm thời trang lâu đời nhất thế giới, được xem như tiếng nói chính thống của thời trang toàn cầu. Với dự án RE-JOIN 2022 của Trường Đại học Văn Lang, L’OFFICIEL Việt Nam vinh dự là đơn vị bảo trợ truyền thông độc quyền nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho tác phẩm của sinh viên được biết đến và mong muốn lan tỏa ý thức giảm thiểu sự dụng các sản phẩm thời trang nhanh, giảm thiểu rác thải thời trang, đóng góp một phần rất nhỏ vào nỗ lực bảo vệ môi trường.

▪️Báo điện tử STYLE-REPUBLIK.COM ra đời vào năm 2016, được xây dựng là một chuyên trang giám tuyển, Style-Republik tự hào là tạp chí trực tuyến duy nhất tại Việt Nam mang lại những bài viết chuyên sâu và nhanh nhất về thị trường thời trang và sáng tạo trên thế giới và Việt Nam; xây dựng và hỗ trợ những thương hiệu và cộng đồng người làm thời trang và thương hiệu nội địa; đồng thời, dưới góc nhìn sâu sắc và am hiểu, Style-Republik mang đến những đánh giá phân tích về bài học thành công, thất bại việc kinh doanh thời trang mỗi ngày. Tại dự án, SR hỗ trợ chuyển thông tin của các giai đoạn của dự án đến độc giả và mọi người quan tâm

• Địa điểm : Toà F, CS3~F.09.04
  • Ngày bắt đầu: 07:00 02/07/2022