Đại học Văn Lang chủ trì sự kiện ICAD 2020 – triển lãm thiết kế mỹ thuật quốc tế lớn nhất tại Việt N

Nội dung sự kiện

Triển lãm thiết kế mỹ thuật quốc tế lớn nhất tại Việt Nam

Nếu không có dịch Covid-19, thì ngay trong tháng 2/2020, giảng viên – sinh viên Trường Đại học Văn Lang sẽ được thưởng lãm một triển lãm art và design quốc tế lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay, được tổ chức ngay tại khuôn viên Cơ sở 3 của trường. Triển lãm ICAD 2020 (International Conference of Art and Design) 

vlu icad my thuat design highlights 1

Một số tác phẩm tiêu biểu của các chuyên gia và sinh viên tham gia Triển lãm ICAD 2020 

Không dừng lại ở một triển lãm mỹ thuật hay đồ họa đơn thuần, ICAD 2020 là thể nghiệm nghiêm túc của các thiết kế phục vụ cộng đồng, là cuộc chơi của các thiết kế ứng dụng công nghệ, thiết kế tương tác với người dùng,… Các nhà thiết kế đa phần đã cho thấy một tư duy thiết kế mới, vượt ra khỏi cá tính sáng tạo cá nhân để chạm tới mục tiêu phục vụ cộng đồng (art for society). Hướng đi này rất phù hợp với xu thế thiết kế nổi bật trong 5 -10 năm trở lại đây của thế giới – Design Thinking (tư duy thiết kế), vốn tích hợp design với nhiều lĩnh vực khác để tạo ra các dòng sản phẩm mới, thay đổi hành vi của người dùng và thay đổi diện mạo xã hội hiện đại.

Cùng với bạn bè quốc tế, giảng viên – sinh viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang đã tham gia rất tích cực ở cả 4 lĩnh vực sáng tạo: Thiết kế Sản phẩm (Thiết kế Công nghiệp), Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất. Đặc biệt, các tác phẩm thời trang của sinh viên Văn Lang đạt trình độ thẩm mỹ và cá tính sáng tạo độc đáo, nổi bật so với bạn bè quốc tế. Các sản phẩm thế mạnh của Văn Lang như thiết kế công nghiệp (thiết kế trang sức, thiết kế gốm,…), đồ họa truyền thông tương tác cũng đạt được chất lượng nghệ thuật cao, tinh tế, khác biệt.

vlu gioi thieu trien lam icad c

Tháng 4/2019, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang từng tổ chức thành công Workshop IADW quy tụ 77 họa sĩ, nhà thiết kế, nhà giáo dục quốc tế và 33 họa sĩ, nhà thiết kế danh tiếng của Việt Nam.

 

Phiên bản triển lãm online

Ứng biến trước thực tế khách quan của dịch Covid-19, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp kết hợp với Phòng Truyền thông Trường Đại học Văn Lang tổ chức phiên bản triển lãm online của ICAD 2020, dành cho tất cả những ai yêu thích nghệ thuật.

Triển lãm online sẽ khai mạc từ ngày 12/5/2020 tại địa chỉ website http://icad.vanlanguni.edu.vn. Chỉ cần truy cập trang, người xem có thể tự do thưởng thức các tác phẩm, đọc bài nghiên cứu và tin tức, tra cứu tác giả, bình chọn và comment cho tác phẩm mình quan tâm, yêu thích.

vlu gioi thieu trien lam icad bb

"Phiên bản online" của Triển lãm thiết kế mỹ thuật ICAD 2020

Ngoài hoạt động triển lãm online, cũng trong ngày 12/5/2020, Trường Đại học Văn Lang sẽ tổ chức livestream trò chuyện trực tuyến với Ban tổ chức ICAD 2020 và cùng luận bàn về câu chuyện “Nâng tầm thương hiệu design Việt”. Chương trình phát sóng trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang từ 10g – 11g30 ngày 12/5/2020.

Hơn 400 tác phẩm và 23 bài nghiên cứu của ICAD 2020 cũng đã được tập hợp trong ấn bản Sách thông tin về triển lãm (mã số xuất bản quốc tế tại Hàn Quốc ISSN 2713-9840), dày hơn 400 trang. Mỗi tác giả, hoạ sỹ, nhà khoa học tham gia tác phẩm và bài viết sẽ nhận được sách cùng chứng nhận tham gia ICAD 2020 do Hiệp hội Nghiên cứu - Thiết kế Hàn Quốc và Trường Đại học Văn Lang xác nhận.

Xem thêm:
Đại học Văn Lang hợp tác với Hàn Quốc - cường quốc hàng đầu thế giới về design
Xu hướng ứng dụng công nghệ trong thiết kế hiện đại
Sự trỗi dậy của bản sắc văn hóa dân tộc trong thiết kế hiện đại
Vì sao thiết kế phục vụ cộng đồng trở thành một xu hướng của design đương đại?

Thông tin sự kiện

  • Địa điểm : Trường Đại học Văn Lang
  • Ngày bắt đầu: 21:10 19/05/2020
  • Vé còn : 1000/1000