HỘI THẢO THỊ TRƯỜNG IT NHẬT BẢN: HỢP TÁC VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản vừa đánh dấu bước chuyển minh quan trọng bằng sự kiện nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện. Trong đó, hai nước thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới như bán dẫn, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và chuyển đổi số. Trong cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số là một sự đồi mới được thúc đầy bởi sự bùng nổ của điện toán đám mây, trí tuc nhân tạo (Al) và Internet vạn vật (loT), cung cấp những cách mới và thay đổi tư duy về quản lý và phát triển tổ chức. Trong lĩnh vực IT, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đặt văn phòng tại Việt Nam là cầu nối để hai nước lăng cường hợp tác và chuyền giao công nghệ. Thông qua đó, nhiều sinh viên và lập trình viên Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội du học, nâng cao trình độ tại các trường đại học và doanh nghiệp tại Nhật Bản.
Với mục đích mở rộng hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa nhà trường và doanh nghiệp Nhật Bản. Khoa Kỹ thuật Cơ - Điện và Máy tính tổ chức workshop "Thị trường IT Nhật Bản: Hợp tác và chuyến giao công nghệ":

- Thời gian diễn ra chương trinh: 07h45 - 11h45 ngày 21/12/2023 (Thứ năm)

- Địa điểm: dự kiến Hội trường N2TI, cơ sở chính, Trường Đại học Văn Lang

- Đăng ký tham dự tại https://forms.office.com/r/6UyDruP4SV