CUỘC THI NẤU ĂN 'K-FOOD, HANSIK CONTEST 2023’ - VÒNG CHUNG KẾT

THÔNG BÁO CUỘC THI NẤU ĂN 'K-FOOD, HANSIK CONTEST 2023’ LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI VĂN LANG!!!!!

Bạn yêu thích hượng vị của các món ăn Hàn Quốc? Bạn thắc mắc Kimchi được ướp như thế nào? Bạn muốn chính tay mình tạo nên các món ăn Hàn Quốc bằng sự sáng tạo vô bờ bến của mình?

Nếu thích, hãy nhích tới Cuộc thi K-Food, Hansik Contest 2023! Cuộc thi đánh thức sự sáng tạo trong bạn, nơi bạn phát huy tài hoa và niềm yêu thích dành cho ẩm thực!

Cuộc thi nấu ăn ‘K-Food, Hansik Contest 2023’ do Bộ Nông lâm và Lương thực Hàn Quốc và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc chủ quản, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh cùng với Trường Đại học Văn Lang phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Viện Chấn hưng Ẩm thực Hàn Quốc, Tổng Công ty Phân phối thực phẩm và Nông-Thuỷ sản Hàn Quốc (aT).

1. Đối tượng tham gia: Mọi công dân Việt Nam quan tâm và yêu thích văn hoá ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc (đối tượng tham gia không bao gồm các đầu bếp chuyên nghiệp). Thí sinh có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 thành viên).

2. Chủ đề cuộc thi: “SSam, Món ăn hữu nghị Việt-Hàn”.

“SSam” (쌈), món ăn dạng cuốn Hàn Quốc, là món ăn phổ biến thể hiện nét tương đồng và khác biệt giữa ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc, giúp phát huy hiệu quả nâng cao nhận thực về dân tộc và văn hoá giữa trong hoạt động giao lưu ngoại giao và giao lưu nhân dân hai quốc gia.

2. Lịch trình cuộc thi:

- Vòng sơ khảo (online) : từ ngày 01.07.2023 đến ngày 31.07.2023

- Vòng chung kết (offline): ngày 23.08.2023 (dự kiến)

3. Cách thức dự thi:

- Vòng sơ khảo (online): Thí sinh gửi bài tham dự dưới dạng hình ảnh hoặc video clip về món Ssam tự chế biến về địa chỉ mail 2023hansikcontest@gmail.com.

- Vòng chung kết (offline): 10 cá nhân/ đội thi nấu ăn trực tiếp trong thời gian 60 phút tại cơ sở chính, Trường Đại học Văn Lang, 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

4. Quy cách bài dự thi:

o Đối với hình ảnh:

- Ảnh dự thi là ảnh đơn, dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, jpeg, png. Kích thước tối thiểu của ảnh là 1920x1080 pixel, độ phân giải 300dpi.

- Thí sinh không ghi chú thích hoặc ký tên lên ảnh, không có bất kì dấu hiệu nào nhận diện thí sinh.

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm do chính thí sinh thực hiện, không sao chép, không vi phạm bản quyền, không cắt ghép.

- Mỗi thí sinh tham gia tối đa 10 ảnh/bài thi.

- Thí sinh được phép dự thi nhiều sản phẩm.

- Ảnh không đạt quy cách sẽ bị loại mà không cần thông báo cho thí sinh.

o Đối với video clip:

- Clip có độ dài tối đa là 2 phút, định dạng mp4, mov, wmv, avi; độ phân giải tối thiểu là 720p.

- Clip dự thi không chèn lời thoại, chú thích, chữ ký, ký hiệu để nhận diện thí sinh. Thí sinh có thể sử dụng nhạc nền với điều kiện không vi phạm bản quyền.

- Thí sinh có thể dùng nhiều phần mềm quay và dựng phim khác nhau.

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm do chính thí sinh thực hiện, không sao chép, không vi phạm bản quyền.

- Thí sinh được phép dự thi nhiều sản phẩm.

- Video clip không đạt quy cách sẽ bị loại mà không cần thông báo cho thí sinh.

5. Quyền sử dụng tác phẩm:

Ban Tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi cho mục đích quảng bá cuộc thi mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào. Việc lựa chọn tác phẩm đăng cho mục đích quảng bá của cuộc thi không đồng nghĩa với việc những tác phẩm đó sẽ đoạt giải.

6. Tiêu chí chấm điểm vòng sơ khảo:

- Tính phù hợp với chủ đề (Ssam)

- Tính thẩm mỹ

- Mức độ sử dụng (rau củ, nước sốt, gia vị Hàn Quốc…)

- Tính sáng tạo

* Thí sinh sẽ được điểm cộng trong trường hợp:

- Đăng bài dự thi lên instagram (gửi kèm ảnh chụp màn hình minh chứng)

- Thí sinh dự thi bằng video clip.

7. Phương thức nộp bài dự thi:

- Thí sinh gửi bài tham dự dưới dạng hình ảnh hoặc video clip về việc làm món Ssam về địa chỉ mail 2023hansikcontest@gmail.com.

- Tiêu đề mail: ‘Bài dự thi K-Food (Hansik) Contest 2023’

- Nội dung mail: thí sinh cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

o Họ và tên:

o Địa chỉ email:

o Số điện thoại:

o Địa chỉ liên lạc:

o Link instagram (nếu có):

8. Thông tin liên hệ: Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi, xin vui lòng liên hệ:

o Email: 2023hansikcontest@gmail.com

o Fanpage: http://www.facebook.com/kfoodcontest2023

• Địa điểm : Toà A, CS3~Đang cập nhật...
  • Ngày bắt đầu: 07:00 23/08/2023