CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN HÒA NHẠC CỦA NGHỆ SĨ VIOLIN STÉPHANE TRẦN NGỌC VÀ NGHỆ SĨ PIANO EVA EUN YOUNG

Nhằm mang âm nhạc hàn lâm đến gần với sinh viên thông qua các tiết mục được trình diễn bởi sinh viên Văn Lang và học sinh UTS, Khoa Nghệ thuật ứng dụng thân mời sinh viên tham dự “Chương trình biểu diễn hòa nhạc của nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc và nghệ sĩ piano Eva Eun Young Joo” với thông tin như sau:

• Thời gian: 17 giờ 00, ngày 05/7/2023
  • Địa điểm: Hội trường N2T1, Cơ sở Chính

Đến với chương trình, Quý Thầy (Cô) và các bạn sinh viên sẽ được thưởng thức những giai điệu cổ điển và lãng mạn rất đẹp, từ ngón đàn tuyệt phẩm của các nghệ sĩ quốc tế.

Trân trọng./.

Ban Tổ chức sự kiện

THÔNG TIN VỀ CÁC NGHỆ SĨ BIỂU DIỄN

Violinist Stéphane Trần Ngọc:

• Ông đảm nhiệm vị trí nghệ sĩ độc tấu violin trong dàn nhạc; là bè trưởng của dàn nhạc thính phòng Đan Mạch, đã biểu diễn trên 30 nước, ở các phòng Hoà nhạc nổi tiếng Salle Pleyel, Carnegie Hall, Tokyo’s Suntori Hall, Bejing’s National Concert Hall, cùng các dàn nhạc quốc gia Pháp, Mexico, Sinshei.
  • Ông đã thu âm nhiều đĩa nhạc trong đó điển hình có Sonate cho Violin và Piano của Serge Nigg (đoạt Giải thưởng lớn về đĩa nhạc); các sonate của Ysaye, Bach, Schumann, Ravel.
  • Ông đã đoạt những giải thưởng cao nhất từ các cuộc thi Quốc tế: Long-Thibaud, Paganini, Lipizer.
  • Ông đã dạy ở Đại học-Nhạc viện Lawrence trước khi được chuyển qua vị trí Giám đốc Khoa Dây của trường Cao đẳng Âm nhạc London.
  • Ông là giám khảo của nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế trong đó có cuộc thi Long- Thibaud.
  • Ông thường xuyên về VN biểu diễn trong các Chương trình của HSBO (Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam) và dạy nhiều Master Class ở các nhạc viện.

Piano Eva Eun Young Joo:

• Cô tốt nghiệp Tiến sĩ ở Học viện âm nhạc Gnessin- Moscow.
  • Cô đã đoạt các giải thưởng ở các cuộc thi Âm nhạc ở Vienne năm 2000 và 2001, và giải thưởng ở cuộc thi Korea Piano Society năm 2002.
  • Cô giữ vị trí nghệ sĩ piano solo ở các dàn nhạc thính phòng Vivaldi (Moscow); dàn nhạc giao hưởng quốc gia Nga; dàn nhạc thính phòng Học viện âm nhạc Vienne; Janacek (CH Czeck); Seoul (Hàn Quốc),  … và HSBO (Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam).
  • Cô đã biểu diễn nhiều chương trình solo tại Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, Việt Nam
  • Cô đã phát hành đĩa (thu âm tại phòng thu 1 Abbey Road London) tháng 9- 2008, thu nhiều chương trình biểu diễn trên đài truyền hình HTV, và được nhận Huy chương vàng của Bộ VH-TT-DL Việt Nam vào năm 2016.
  • Hiện nay, cô đang dạy chuyên ngành piano hệ Cao học ở Nhạc viện TP.HCM và hệ đại học tại trường Đại học Văn Lang.

• Địa điểm : Hội trường N2T1
  • Ngày bắt đầu: 17:00 05/07/2023