KHÓA HỌC PHÂN TÍCH DỮ LIỆU VÀ CÔNG BỐ QUỐC TẾ CÙNG GIÁO SƯ NGUYỄN VĂN TUẤN

*Khóa học chỉ dành cho học viên đã đăng ký và hoàn tất thủ tục với Ban tổ chức (không áp dụng vé sự kiện)

Trường Đại học Văn Lang thông tin về một khóa học lần đầu tiên được tổ chức dành cho các nhà nghiên cứu, học viên sau đại học và những ai quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học – khóa học 7 ngày về “Phân tích Dữ liệu và Công bố Quốc tế".

Khóa học do GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Y tế thuộc Đại học Công nghệ Sydney (Úc), Viện sĩ Viện hàn lâm Y học Úc trực tiếp giảng dạy. Giáo sư là chuyên gia người Việt thuộc top 1% các chuyên gia về Y học trên thế giới, có hơn 30 năm làm Giám đốc lab nghiên cứu về loãng xương và di truyền tại Viện nghiên cứu Y khoa Garvan (Úc).

GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn là nhà khoa học đẳng cấp quốc tế, đồng thời thường xuyên hỗ trợ hoạt động khoa học ở quê nhà. Trong nhiều năm qua, ông tham gia giúp đỡ các nghiên cứu sinh phát triển mô hình tiên lượng tử vong ở Khoa Cấp cứu trong các bệnh viện và tham gia hướng dẫn về nghiên cứu khoa học ở các đại học lớn của Việt Nam.

Khóa học “Phân tích Dữ liệu và Công bố Quốc tế” được tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang, kéo dài trong 7 ngày (19-26/12/2022), giúp học viên hiểu tầm quan trọng của công bố khoa học, cơ cấu và nguyên tắc viết bài báo khoa học, cách sử dụng ngôn ngữ R và cách hiển thị dữ liệu khoa học, các mô hình phân tích thống kê và cách diễn giải kết quả phân tích.

Chương trình học được thiết kế theo mô hình workshop với các nội dung:

Ngày 19/12/2022: Phương pháp viết Title, Abstract, Kết quả

Ngày 20/12/2022: Phương pháp viết phần Dẫn nhập, Bàn luận và Phương Pháp

Ngày 21/12/2022: Tiếng Anh trong Khoa học, tiêu chuẩn đứng tên tác giả và tiêu chuẩn chọn tập san khoa học để công bố

Ngày 23/12/2022: Tìm hiểu về R (giới thiệu R, R Studio và R Markdown, quản lý và biên tập dữ liệu bằng tidyverse)

Ngày 24/12/2022: Hiển thị dữ liệu (giới thiệu “ggplot2“ cho biểu đồ chất lượng cao, hiển thị dữ liệu với ggplot2, phân tích mô tả)

Ngày 25/12/2022: Mô hình hồi quy tuyến tính (giới thiệu, kiểm tra giả định, ảnh hưởng tương tác, hoán chuyển dữ liệu, ứng dụng mô hình quy hồi tuyến tính)

Ngày 26/12/2022: Mô hình hồi quy logistic (khái niệm odds và odds ratio, mô hình hồi quy logistic, phương pháp tìm mô hình “tối ưu”)

Attached image - No description set

• Địa điểm : Toà F, CS3~F.10.01